Monday, 23/05/2022 - 19:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long tổ chức hội thi vở sạch - chữ đẹp năm học 2021- 2022

Ngày 23/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long tổ chức hội thi vở sạch- chữ đẹp năm học 2021- 2022. Có trên 200 em học sinh đang học tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện tham gia.

 

Ảnh: khai mạc hội thi

Tham gia hội thi, các em trải qua 2 phần thi gồm: thi vở và chữ viết đẹp. Ở phần thi vở sạch, các em được chấm vở viết in sẵn hoặc vở viết ô li và vở ghi môn Chính tả. Đối với phần thi chữ viết đẹp, các em phải viết 02 bài trên giấy với hình thức trình bày chữ viết đứng và chữ viết nghiên theo mẫu. Thời gian mỗi bài thi tương ứng với số lượng chữ viết được quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tùy theo từng khối lớp.

 

Ảnh: khai mạc hội thi

Qua hội thi, nhằm thúc đẩy phong trào giữ vở sạch, rèn chữ đẹp trong các trường Tiểu học. Qua đó, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày đẹp và có ý thức giữ gìn vở sạch; rèn tính cẩn thận, chính xác và thẩm mỹ cho học sinh Tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục. Đồng thời, huy động sự quan tâm của phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội đối với việc “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của chữ viết dân tộc Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết