Monday, 23/05/2022 - 18:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn Hướng dẫn tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Ngày 31/3, UBND huyện Phước Long phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, tổ chức hội nghị tập huấn “Hướng dẫn tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”. Đến dự, có ông Lâm Thành Đắc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, cùng với gần 120 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách phong trào của Phòng Giáo dục- Đào tạo và các trường học trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đại biểu dự tập huấn

Tại hội nghị, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã giới thiệu và hướng dẫn viết hồ sơ tham gia “Hội thi- Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”; các bước thực hiện và tổ chức Hội thi- Cuộc thi, cũng như hướng dẫn chi tiết về cách viết phiếu đăng ký, bản mô tả giải pháp, bản thuyết minh mô hình tham gia dự thi. Cuộc thi được phát động trên các lĩnh vực, gồm: đồ dùng dành cho học tập, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, sản phẩm thân thiện với môi trường và phần mềm tin học. Đối tượng dự thi gồm tất cả thanh thiếu niên và nhi đồng trong tỉnh, trong đó, khuyến khích các em nhỏ tuổi, vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số tham gia. Ngoài ra, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng giải đáp những thắc mắc của đại biểu về những vấn đề liên quan đến cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng.

Qua hội nghị tập huấn, nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn huyện Phước Long đăng ký tham gia sân chơi bổ ích và sáng tạo về khoa học- công nghệ, giúp các em thể hiện được tài năng, tư duy sáng tạo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung ngày càng phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết