Monday, 23/05/2022 - 18:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” năm học 2021- 2022

Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022 và kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thanh niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2022), ngày 10/5, Huyện Đoàn Phước Long phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” năm học 2021- 2022. Có 16 thí sinh là đội viên, nhi đồng của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện tham gia.

Tham gia hội thi, các thí sinh sẽ kể các mẫu chuyện về Bác Hồ đã được phê duyệt đăng trên sách, báo, tạp chí hoặc phương tiện thông tin đại chúng chính thống, những mẫu chuyện kể xoay quanh chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người, như: thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Các thí sinh có thể chọn hình thức kể chuyện độc thoại hoặc kể chuyện có múa, hát, đọc thơ minh hoạ phù hợp với nội dung câu chuyện. Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và mọi người về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các thí sinh tiến hành bốc thăm gói câu hỏi và trả lời đáp án câu hỏi của Ban tổ chức đề ra, phù hợp với kiến thức của từng khối lớp.

Qua hội thi, nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi thực hiện tốt 05 Điều Bác Hồ dạy”. Đồng thời, tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết