Monday, 10/08/2020 - 01:09|

Phòng GD&ĐT Phước Long tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Ngày 30/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Bá Long, phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, ông Trần Văn Ân, phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn và các thầy cô đạt nhiều thành tích được các trường đề cử tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Nguyễn Văn Thiện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhiệt liệt biểu dương các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động 5 năm qua.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện của toàn ngành từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã có thêm 13 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng số trường chuẩn quốc gia toàn huyện từ 22 trường lên 35 trường, đạt tỉ lệ 85.36% (35/41trường); thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo các cấp về công tác phổ cập giáo dục (PCGD) trên địa bàn huyện năm 2019 huyện Phước Long đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, PCGD tiểu học đạt mức độ 3, xóa mù chữ mức 2, PCGD THCS mức 3. Kết quả xét hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt tỷ lệ 99% trở lên; hoàn thành chương trình lớp học cấp tiểu học đều đạt 98% trở lên.

Dịp này, Hội nghị đã trao 72 giấy khen của UBND huyện cho 11 tập thể và 61 cá nhân nhằm biểu dương các thành tích đã đạt được trong 5 năm qua.

hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Văn Thế-PGD