Saturday, 20/04/2024 - 03:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG

Phòng GD&ĐT Phước Long tổ chức kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018- 2019

Ngày 13/01, tại trường THCS Thị trấn Phước Long, Phòng GD&ĐT tổ chức khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018- 2019. Đến dự khai mạc có ông Quảng Trọng Diện, phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các ông (bà) trong ban coi thi và 277 em học sinh đến từ các trường THCS trong huyện.

Kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích thầy cô giáo và học sinh phát huy năng lực sáng tạo; thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý và chỉ đạo của các trường; đồng thời nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi, phát huy tính tự học, tự rèn luyện của học sinh, thực hiện mục tiêu tạo chất lượng mũi nhọn cho các đơn vị trường học và cũng chính là đào tạo nguồn nhân tài cho địa phương.

Các thí sinh sẽ tham gia dự thi 8 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử và Tiếng Anh, thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút. Riêng môn Tiếng Anh có 1 buổi thi nói.

Qua kỳ thi, Phòng GD&ĐT chọn ra những em đạt giải cao tiếp tục ôn luyện để tham dự kì thi cấp tỉnh sắp tới.

Phòng GD&ĐT