Sunday, 16/05/2021 - 13:10|

Phước Long đón đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục- xóa mù chữ năm 2020 của tỉnh Bạc Liêu

Ngày 29/01/2021, Đoàn cán bộ Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục- xóa mù chữ tỉnh Bạc Liêu đến kiểm tra công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn phổ cập giáo dục- xóa mù chữ năm 2020 do ông Nguyễn Bá Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ  Bạc Liêu, làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh có ông Trần Văn Ân phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục- xóa mù chữ huyện, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục- xóa mù chữ các xã, thị trấn.

Ảnh: buổi làm việc công tác PCGD, XMC

Năm 2020, công tác PCGD, XMC được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Phước Long quan tâm chỉ đạo, thực hiện đạt kết quả tốt, duy trì và nâng cao các kết quả đã đạt được trong năm trước. Trong đó tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ và công tác PCGD, XMC.

Đến nay, 8/8 xã, thị trấn tiếp tục củng cố, duy trì và đạt chuẩn PCGD, XMC ở các mức độ cao. Các cấp quản lý giáo dục, các nhà trường đã tích cực, nỗ lực đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; củng cố, nâng cao chất lượng đối với các trường học đã đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Toàn huyện có 36/39 trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 08 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, 100% đạt chuẩn; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, 100% trẻ mầm non 5 tuổi được đến lớp, được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo tiêu chuẩn; 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,95%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%...

Qua kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số điểm trường trên địa bàn huyện, đối chiếu kết quả kiểm tra theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016, thì huyện Phước Long đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, Phổ cập Giáo dục tiểu học mức độ 3, Phổ cập Giáo dục trung học cơ sở mức độ 3 năm 2020.

Văn Thế