Monday, 23/05/2022 - 19:33|

Ngày 21/4 Trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Phước Long tổ chức Lễ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đến dự có ông Nguyễn Bá Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục, khoa học, công nghệ tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh. Đại biểu dự lễ

Từ năm 1998 trường chỉ huy động được 2 lớp ghép 2 độ tuổi phải học nhờ phòng của trường tiểu học B thị trấn Phước Long do trường Mầm non mẫu giáo thị trấn Phước Long quản lý, đến năm 2000 đơn vị được chia tách dời về ấp Nội Ô, hoạt động độc lập có tên là Mầm non Sơn Ca thị trấn Phước Long, với  6 phòng học 12 giáo viên diện tích 956m2 nhỏ hẹp tăng lên 6 lớp/184 trẻ. Trước những khó khăn trên nhà trường  được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang đưa vào sử dụng đầu năm học 2020 – 2021 đã giúp nhà trường từng bước hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường lớp phù hợp với tình hình dân cư trong địa bàn quản lý. Tỷ lệ huy động đều đạt vượt chỉ tiêu theo kế hoạch, với quy mô 11 nhóm lớp 1 lớp nhóm 10 lớp mẫu giáo (điểm trung tâm và 01 điểm lẻ), có đủ phòng học và các phòng chức năng trang bị đủ đồ dùng đồ chơi, giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ, các nhóm lớp phân chia đúng độ tuổi, đủ số lượng theo quy định, không còn tình trạng lớp ghép.

Ảnh: Lễ công nhận trường MN Sơn Ca đạt chuẩn

Trường có cơ cấu tổ chức bộ máy theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non. CB-GV-NV có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có tay nghề đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ. Nhà trường thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, chăm sóc tốt sức khỏe, đảm bảo an toàn 100% cho CB-GV-NV và trẻ em, xây dựng môi trường giáo dục xanh-sạch-đẹp an toàn và thân thiện. Tổ chức các hoạt động lễ hội, văn nghệ, vui chơi phù hợp với điều kiện địa phương. Thực hiện công tác quản lý nhiệm vụ của các tổ chuyên môn và tổ văn phòng đúng Điều lệ trường mầm non.

Ảnh: Lễ công nhận trường MN Sơn Ca đạt chuẩn

Chất lượng tay nghề, giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, tỉnh đạt chỉ tiêu kế hoạch năm học, đã nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục của đơn vị, thể hiện qua kết quả đánh giá chuẩn nghề nghiệp của CBQL và GV đều ở mức khá, tốt trở lên, không có loại trung bình, yếu kém. Cụ thể: năm học 2019-2020 trường có 100% CBQL được lãnh đạo phòng GD&ĐT xếp loại chuẩn nghề nghiệp đạt tốt, đối với giáo viên có 79% xếp loại tốt, 21% xếp loại khá.

Ảnh: Lễ công nhận trường MN Sơn Ca đạt chuẩn

Đến nay nhà trường có đủ các khối phòng học, nhà vệ sinh cho trẻ được xây dựng khép kín, đảm bảo diện tích. Khối phòng hành chính- quản trị và các công trình phụ đảm bảo đủ theo quy định, hệ thống máy vi tính được kết nối internet 100% phục vụ thuận lợi công tác quản lý hoạt động dạy học của các lớp. Bếp ăn được xây dựng kiên cố thực hiện theo quy trình vận hành một chiều và đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia, được cục quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm chứng nhận bếp ăn đạt chuẩn.

Ảnh: Lễ công nhận trường MN Sơn Ca đạt chuẩn

Kết quả chăm sóc giáo dục trẻ được nâng cao, luôn quan tâm đến việc duy trì trẻ đến trường nên tỷ lệ chuyên cần hàng năm đều đạt từ 98% trở lên. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN hàng năm đều đạt 100%.