Monday, 23/05/2022 - 17:56|

Trường THCS xã Phước Long đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 7/4, Trường Trung học cơ sở xã Phước Long long trọng tổ chức buổi lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có ông Nguyễn Bá Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục, khoa học, công nghệ tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh. Đại biểu dự lễ

Trường Trung học cơ sở xã Phước Long được thành lập vào năm 2001, trường được chia tách từ trường THPT Trần Văn Bảy, trường có 02 điểm trường, tổng số 31 lớp, với trên 1 ngàn 170 học sinh. Những năm qua, trường được đầu tư xây dựng khang trang, cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập, như: xây dựng đầy đủ các phòng học, phòng chức năng kiên cố, phục vụ cho hoạt động dạy học; khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch đẹp, đảm bảo tốt về vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, đặc biệt là thư viện trường được công nhận danh hiệu thư viện trường học tiên tiến và thực hiện chức năng cung cấp, quản lý tài liệu, tư liệu tham khảo phục vụ hiệu quả nhu cầu bạn đọc, đọc giả, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giảng dạy, học tập. Đội ngũ giáo viên, nhân viên có trách nhiệm cao trong công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, đội ngũ giáo viên đảm bảo cơ cấu bộ môn; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhờ đó, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt cao. Ngoài ra, trường cũng duy trì công tác giáo dục đạo đức học sinh, rèn luyện cho học sinh có ý thức kỷ luật, thực hiện nghiêm túc nội quy trường lớp. Các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị- kỹ năng sống cũng được tổ chức thường xuyên, với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính tự quản, giúp các em dần hình thành nhân cách một cách toàn diện. Với kết quả trên, Trường Trung học cơ sở xã Phước Long được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, đã đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Trung học cơ sở xã Phước Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trường tiếp tục duy trì những thành tích đã đạt được, nhất là duy trì danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, ông Lê Văn Tần đề nghị Phòng giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt với các Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể huyện thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; thường xuyên kiểm tra công tác chuyên môn, việc tổ chức các phong trào do ngành phát động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, đề nghị hiệu trưởng các trường chỉ đạo quyết liệt hoàn thiện các tiêu chí, sớm đạt các tiêu chí, tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, mức độ 2 của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.