Wednesday, 02/12/2020 - 19:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học “C” xã Vĩnh Phú Đông đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

 

          Sau 5 năm phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đến nay, trường Tiểu học “C” xã Vĩnh Phú Đông đã đạt 5/5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 59 của Bộ Giáo dục và Đạo tạo quy định về tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia. Ngày 07/11, Trường Tiểu học “C” xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.     

           Trường Tiểu học “C” xã Vĩnh Phú Đông được thành lập vào năm 2000, có tổng diện tích hơn 8 ngàn mét vuông, với 3 điểm học, gồm 1 điểm trung tâm và 2 điểm lẻ, có 14 phòng học, 8 phòng chức năng và 1 khu Hiệu bộ được xây dựng kiên cố. Trường có 26 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó, 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường được đầu tư mua sắm các trang thiết bị đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giáo viên và nhu cầu học tập của học sinh, sân trường được bố trí, sắp xếp hệ thống cây xanh thông thoáng, sạch đẹp, tạo môi trường trong lành, mát mẽ cho các em sinh hoạt ngoại khóa và vui chơi, giải trí. Hàng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và lên lớp đạt 100%, trong đó, tỷ lệ học sinh đạt điểm 9- 10 chiếm 24%, học sinh đạt điểm 7- 8 đạt 39%. Ngoài việc giáo dục kiến thức trong sách giáo khoa, thì trường cũng chú trọng lồng ghép giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các buổi học trên lớp và hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, nội dung phù hợp với lứa tuổi của học sinh Tiểu học, giúp các em hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng sống. Đồng thời, Trường cũng quan tâm hướng dẫn, giáo dục ý thức cho học sinh có phương pháp học và tự làm thêm dụng cụ học tập, nhằm giảm gánh nặng cho gia đình và duy trì được kết quả học tập.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu trao tặng cho Trường một bộ máy vi tính, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, quản lý và giáo viên của Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết