Monday, 23/05/2022 - 19:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XÃ HƯNG PHÚ DUY TRÌ HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TRONG THỜI GIAN TRẺ CHƯA ĐẾN TRƯỜNG DO DỊCH COVID-19

Trong thời gian trẻ chưa đến trường do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trường mầm non xã Hưng Phú đã tiến hành các hoạt động nhằm duy trì hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở tại gia đình.

Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn ra phức tạp trên cả nước. Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long, các cô giáo trường mầm non xã Hưng Phú đã tích cực đẩy mạnh các biện pháp duy trì hoạt động chuyên môn của nhà trường bằng nhiều hình thức. Nổi bật là phương pháp phối hợp với cha mẹ trẻ để hướng dẫn các nội dung chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà thông qua các video hướng dẫn.

Tận dụng những "công nghệ" có sẵn như điện thoại, giáo viên trường đã xây dựng nội dung, quay những video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ một cách gần gũi, thiết thực đảm bảo trẻ có thể thực hiện được dù không đến trường nhưng vẫn đạt được các mục tiêu giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non.

Các giáo viên đang quay video hướng dẫn phụ huynh

 

Đến thời điểm tháng 3, trường đã xây dựng được tổng số 21 video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà qua tất cả các lĩnh vực phát triển như thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và kỹ năng xã hội, đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh trong dạy trẻ. Các video được đăng tải trên trang YouTube, Website của trường Mầm non xã Hưng Phú giúp phụ huynh dễ dang truy cập để dạy trẻ. Ngoài ra, các video còn được các giáo viên trong trường chia sẻ vào những nhóm chat zalo của từng lớp để phụ huynh xem và hướng dẫn trẻ học tại nhà.

Những hoạt động này, có thể không mang lại được nhiều hiệu quả như dạy học trực tiếp, tuy nhiên cũng phần nào giúp nhà trường giải quyết được những mục tiêu giáo dục dễ nhờ sự phối hợp nhiệt tình của phụ huynh. Trong thời gian sắp tới, Ban giám hiệu và giáo viên trường Mầm non xã Hưng Phú sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động chuyên môn của nhà trường để đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Cô Đỗ Thoại Mi, dạy lớp Lá 1 đang trình bày video Làm quen chữ cái E-Ê
Cô Đỗ Thoại Mi, dạy lớp Lá 1 đang trình bày nội dung dạy trẻ làm quen chữ cái E-Ê

 

Cô Lý Tú Nhi, dạy lớp Lá 6 đang trình bày nội dung dạy trẻ nhận biết số lượng 8

 

Cô Quách Thị Xa Cơi, dạy lớp Lá 2 đang trình bày nội dung dạy trẻ nhận biết số lượng 7

 

Cô Nguyễn Thị Diễm, dạy lớp Lá 8 đang trình bày nội dung dạy trẻ thêm bớt tạo sự bằng nhau trong phạm vi 6, 
chia nhóm số lượng 6 ra 2 phần

 

Trường Mầm non xã Hưng Phú./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết