Monday, 23/05/2022 - 18:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHƯỚC LONG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN LẦN 1 (CỤM SỐ 3)

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TẠI TRƯỜNG MN HƯNG PHÚ

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM LẦN 1 (CỤM SỐ 3)

NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 26/KH-CSHCM số 3  ngày 3 tháng 11 năm 2020 của cụm số 03 về kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm số 3 năm học 2020-2021 và Kế hoạch số 28/KH-CSHCM số 3 ngày 17 tháng 11 năm 2020 của cụm số 03 về kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm số 3 lần 1 năm học 2020-2021.

Ngày 12/12/2020 Trường Mầm non Hưng Phú tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần 1 (Cụm số 3). Với sự tham dự của CBQL - GV các trường trong cụm: MN Hưng Phú – MN Anh Đào – MN Ninh Bình và MN Vĩnh Thanh.

Với mục đích nhằm trao đổi, học hỏi đút kết kinh nghiệm trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ.Thảo luận và thống nhất các phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục trẻ đồng thời cũng nhằm đề xuất những biện pháp để thực hiện tốt việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào việc tổ chức hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Nâng cao vài trò, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ tại đơn vị.

Bà Lương Thùy Nhiên – Cụm trưởng phát biểu khai mạc

Nội dung sinh hoạt gồm 2 phần chính:

          1. Tổ chức hoạt động giảng dạy thuộc lĩnh vực phát triển ngôn ngữ

* Mục đích của việc tổ chức các hoạt động giảng dạy để cho các trường trong cụm tham quan thực tế việc thiết kế môi trường giáo dục tại đơn vị sinh hoạt về tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp.Từ đó trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý, chỉ đạo và hướng dẫn giáo viên nghiên cứu, áp dụng phương pháp dạy học tích cực trong tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của đơn vị trường học.

Cô Nguyễn Thị Liền tổ chức hoạt động dạy thơ tại Lớp Chồi

Cô Lê Thị Tú Như tổ chức hoạt động dạy truyện tại Lớp Lá

2. Báo cáo tham luận

 

Cô Lưu Mộng Nhi – GV MNHP báo cáo tham luận

“Một số kinh nghiệm tổ chức tốt hoạt động giáo dục LVNN (thơ, truyện)”

Qua bài tham luận này kết luận để đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động đạt hiệu quả thì: Đối với trẻ: cần mạnh dạn, tự tin, khéo léo, năng động hơn và hiểu biết kiến thức hơn, ngôn ngữ của trẻ mạch lạc hơn. Đối với giáo viên: Bản thân nắm vững vàng hơn cách thức tổ chức, thay đổi hình thức giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và xác định rõ tâm sinh lý của trẻ khi tổ chức hoạt động, bản thân căn cứ vào khả năng, nhu cầu học tập, kinh nghiệm sống của trẻ để xác định mục tiêu, nội dung cụ thể. Tổ chức hoạt động luôn đặt trẻ vào trung tâm của quá trình giáo dục, có nghĩa là tạo mọi cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động.

Cô Trương Kim Dễ - PHT Trường MN Vĩnh Thanh báo cáo tham luận 

“Xây dựng môi trường phòng chống dịch bệnh trong trường mầm non”

Qua báo cáo tham luận của đơn vị Trường MN Vĩnh Thanh  rút ra kết luận rằng: Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ thì điều quan trọng nhất là phải nâng cao sức đề kháng cho trẻ và cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia đình -  Nhà trường và xã hội để giúp trẻ có được môi trường vui chơi và học tập tốt nhất.                                                                

Tại buổi sinh hoạt, qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ. Trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, xây dựng và đổi mới buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường Mầm non Hưng Phú đã diễn ra thành công tốt đẹp.

                                                Trường Mầm non xã Hưng Phú.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết